top of page
Group 163812.jpg
top.jpg
young-asia-female-doctor-white-medical-uniform-using-clipboard-is-delivering-great-news-ta

บริการ

🄲🅄🅁🄴 🄰🄽🄳 🄲🄰🅁🄴

ไม่แค่ดูแลรักษาแต่เราใส่ใจ เราคือคำตอบทุกๆ ปัญหาเกี่ยวกับเด็กทารก เด็กโต และผู้ใหญ่ เลือกคลินิก ที่ดีที่สุด เลือกคลินิกหมอสุภารัตน์ ห้วยยอด บริการประทับใจ ราคาไม่แพง คลินิกพร้อมยินดีให้บริการ 

บริการตรวจรักษาโรคในเด็ก

 1.   ตรวจวินิจฉัยและรักษาโรคทั่วไปในเด็ก ตรวจโรคติดเชื้อทางเดินหายใจ ทอนซิลอักเสบ หูอักเสบ ไซนัสอักเสบ หอบหืด ปอดบวม ภูมิแพ้ แพ้นมวัว แพ้อาหาร  โรคทางเดินอาหารลำไส้อักเสบ ติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ โรคผิวหนัง  ผื่นคัน ลมพิษ หิด เหา เชื้อรา สุกใส

            1.1  พ่นยา

            1.2  ดูดเสมหะ

            1.3 ล้างจมูก

            1.4 ฉีดยา ให้น้ำเกลือ

            1.5 ตรวจเลือด ตรวจปัสสาวะ  ตรวจน้ำมูกหาเชื้อไวรัส  RSV  HMPV  ไข้หวัดใหญ่  ตรวจภาวไทรอยด์ต่ำในเด็ก  ตัวเหลือง  ตรวจไข้เลือดออก เอ็กซเรย์

            1.6  ตรวจอุจจาระ หาพยาธิ การติดเชื้อในอุจจาระ ทดสอบหาการติดเชื้อลำไส้อักเสบจากเชื้อไวรัสโรต้า   (Rota virus)  อะดีโนไวรัส (Adenovirus )และ โนโรไวรัส (Noro Virus )

            1.7 ตรวจหารสารก่อภูมิแพ้ในเด็กซึ่งเป็นสาเหตุ ของโรคภูมิแพ้ หอบหืด ทั้งจากอาหารที่รับประทาน และสารก่อภูมิแพ้ที่มากับทางเดินหายใจ

            1.8  เอกซเรย์ดิจิตอล  ปอด ช่องท้อง กระดูก ไซนัส กะโหลกศีรษะ หัวใจ  ต่อมอะดีนอยด์

2.   ฉีดวัคซีนเด็ก
             2.1  วัคซีนตามเกณฑ์  คอตีบไอกรน บาดทะยัก ไวรัสตับอักเสบบี โปลิโอ หัด หัดเยอรมัน คางทูม  ไข้สมองอักเสบเจอี

            2.2  วัคซีนพิเศษ วัคซีนเยื่อหุ้มสมองอักเสบฮิบ (Hib)  วัคซีนไอพีดีทั้งชนิด 10 และ 13 สายพันธ์ วัคซีนไวรัสตับอักเสบเอ หยอดวัคซีนป้องกันลำไส้อักเสบจากไวรัสโรต้า  วัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ 4 สายพันธุ์ ป้องกันไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ 2009 (H1N1) วัคซีนป้องกันสุกไส

3.   ให้คำปรึกษาด้านพัฒนาการเด็ก

4.   ตรวจสุขภาพ การเจริญเติบโต ภาวะโลหิตจางจากการขาดธาตุเหล็ก ภาวะโลหิตจางจากธาลัสซีเมีย

5.   ทำแผล เย็บแผล ด้วยอุปกรณ์ปลอดเชื้อ

การตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ

การตรวจความสมบูรณ์ของการทำงานไฟฟ้าหัวใจ เพื่อตรวจหาความผิดปกติ ที่อาจจะเกิดขึ้น หรือได้เกิดขึ้นไปแล้ว ซึ่งการตรวจหัวใจแบบ EKG นั้นสามารถนำไปเป็นส่วนหนึ่งในการวินิจฉัยโรคต่าง ๆ ที่มีผลต่อหัวใจได้ เช่น โรคหัวใจ โรคที่ใครหลายคนกลัว เพราะมีผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตของเราค่อนข้างมาก ดังนั้นการตรวจ EKG จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่เราควรเลือกเพื่อให้มั่นใจว่าการทำงานของหัวใจเรานั้นยังปกติอยู่ อีกทั้งขั้นตอนของการตรวจยังสามารถทำได้ง่าย ไม่ซับซ้อน และไม่จำเป็นต้องนั่งรอผลตรวจนาน

วัคซีนเด็ก-ผู้ใหญ่ทุกชนิด

วัคซีนที่ใช้ในคลินิก มีสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ทุกชนิด นำเข้าจากต่างประเทศ เช่น บริษัท GlaxoSmithKline WWW.GSK.com บริษัท sanofi Pasteurบริษัท MSD เป็นวัคซีนชนิดเดียวกับที่ใช้ในโรงพยาบาลเอกชนในจังหวัดตรัง และโรงพยาบาลเอกชนชั้นในประเทศไทย เก็บไว้ในตู้เย็นควบคุมอุณหภูมิ

ตรวจสุขภาพ

บริการตรวจสุขภาพไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ ตรวจสุขภาพประจำปี อย่างครบครัน 

ตรวจหาเชื้อ Covid19 แบบ RT-PCR  และ ATK

บริการตรวจสุขภาพ RT-PCT และตรวจ ATK  สะดวก ปลอดภัย รวดเร็ว จากห้องแลป ที่ได้รับรองจากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์

ตรวจรักษาโรคที่เกี่ยวกับผู้ใหญ่

1.   ตรวจวินิจฉัยโรคทั่วไป โรคเบาหวาน ความดัน ไทรอยด์  โรคเก๊า ไขมันในเลือดสูง ปวดศีรษะไมเกรน ปวดเมื่อยจากการทำงาน  เจ็บป่วย ไข้หวัด ไข้หวัดใหญ่ ไซนัสอักเสบ ปอดบวม หอบหืด ภูมิแพ้  โรคติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ นิ่ว โรคกระเพาะอาหาร ภาวะกรดไหลย้อน งูสวัด สุกใส เชื้อรา กลาก เกลื้อน

2.   ตรวจสุขภาพประจำปี  เพื่อหา เบาหวาน ไขมันในเลือดสูง การทำงานของตับและไต โรคเกาต์ ภาวะโลหิตจาง  ตรวจเอ็กซเรย์ปอด ตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ  ตรวจหาสารบ่งชี้มะเร็ง ต่างๆ ทั้งมะเร็งเต้านม มะเร็งตับ มะเร็งปอด มะเร็งลำไส้ มะเร็งต่อมลูกหมาก

3.   ตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกโดย โดยวิธีแบบสามัญ (conventional method) แบบเดิมหรือ และ Thin prep  ซึ่งเป็นวิธีใหม่ที่ตรวจพบเชื้อมะเร็งปากมดลูกได้ดีขึ้น  ตรวจภายใน  ตรวจหาเชื้อไวรัส HPV ด้วยการหา  HPV DNA ทั้งวิธี ตรวจด้วยตัวเองโดยไม่ต้องขึ้นขาหยั่ง และตรวจโดยแพทย์
4.   ฉีดยาคุมกำเนิด

5.   ถอดเข็มคุมกำเนิด ด้วยอุปกรณ์ปลอดเชื้อระบบ autoclave

6.   ฉีดวัคซีนในผู้ใหญ่

บริการตรวจทางห้องปฎิบัติการ

 1. ตรวจหาสารบ่งชี้มะเร็ง

 2. ตรวจอุจจาระ

 3. ตรวจปัสสาวะ

 4. ตรวจเลือด

 5. ตรวจการทำงานของต่อมไทรอยด์

 6. ตรวจคัดกรองภาวะโลหิตจาง (ธาลัสซีเมีย)

 7. ตรวจหาเชื้อไข้หวัดใหญ่  เชื้อไวรัส RSV ไวรัส HMPV

 8. ตรวจหาเชื้อไข้เลือดออก

 9. ตรวจหาเชื้อชิคุนกุนย่า

 10. ตรวจหารสารก่อภูมิแพ้ในร่างกาย

 11. ตรวจหากรุ๊ปเลือด

 12. ตรวจหาเชื้อไวรัสตับอักเสบเอ บี ซี 

 13. ตรวจหาโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

 14. ตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย

 15. ตรวจหาเชื้อมะเร็งปากมดลูก

 16. ตรวจภูมิคุ้มกัน Covid - 19 หลังฉีดวัคซีน

X-RAY

ตรวจเอกซเรย์ที่ทุกท่านคุ้นเคยกันดี เช่น เอกซเรย์ปอด เอกซเรย์กระดูกแขน ขา เอกซเรย์กระดูกสันหลัง เอกซเรย์ศีรษะ เป็นต้น ซึ่งจะใช้ในการวินิจฉัยเบื้องต้นว่าบริเวณที่ต้องการถ่ายเอกซเรย์ มีความผิดปกติหรือไม่

ทำแผล เย็บแผล ด้วยอุปกรณ์ sterile โดยระบบ Autoclave

ทำแผลเย็บแผล ตามหลักของโรงพยาบาล สะอาด และ ปลอดเชื้ออย่างแน่นอน

ตรวจภูมิคุ้มกัน Covid 19 หลังรับวัคซีน

ตรวจความสามารถของภูมิคุ้มกันในการยับยั้งไวรัส COVID-19 เข้าสู่เซลล์ ด้วยวิธี Neutralizing Antibody (NT) และ (Spike Protein Antibody) สำหรับผู้ที่ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว

Scroll Group 332.png
bottom of page